Call Us : 086-3696475

ทำไมงาน coring ถึงเหมาะกับเจาะพื้นคอนกรีตในพื้นที่จำกัด

งาน coring

ทำไมงาน coring ถึงเหมาะกับเจาะพื้นคอนกรีตในพื้นที่จำกัด

ขนาดพื้นที่ที่จำกัด สามารถ Coring ได้ไหม และข้อดีของงาน Coring คืออะไร

งานเจาะคอนกรีตสมัยก่อนอย่างที่ทราบ ๆ กัน คือ ใช้แย็ค หรือ สว่านเจาะเป็นรู ๆ ต่อ ๆ กัน ผลงานที่ออกมาจึงขาดความสวยงาม และต้องกลับมาเก็บปูนกันอีกรอบ จึงเป็นเหตุผลที่เริ่มทำให้เหล่าบรรดาช่างเริ่มหันมาใช้เทคโนโลยีที่มีชื่อว่า การ Corning นั่นเอง เนื่องจากงาน Coring นั้นประสิทธิภาพการทํางานที่เร็วกว่าการเจาะแบบทั่วไป (การแย็ค) ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ก็ได้รูที่สวยงาม ทําให้งานเจาะคอนกรีตเสริมเหล็กกลายเป็นเรื่องง่ายในทันที ปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ (RCD)เพื่อปกป้องคุณ จากไฟดูดขณะใช้งานได้อีกด้วย ไม่เหนื่อยหรือล้าในการออกแรง ช่วยแบ่งเบาภาระในการออกแรง แม้ในการเจาะคอนกรีตที่หนาและแข็งเพียงใด ช่วยประหยัดเวลาทํางาน งานเร็วกว่าแย๊ค ใช้คนน้อย แต่งานที่ได้ออกมานั้นมีคุณภาพสูง จึงช่วยเพิ่มความประทับใจและความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของงาน Coring

1.ช่วยลดความเสียหาย
วิธีการเจาะแบบเก่า ช่างจะต้องเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงมากมาย และยังสร้างแรงกระแทกมหาศาลให้กับอุปกรณ์ที่ทำการเจาะรวมถึงพื้นที่บริเวณที่เจาะและโครงสร้างโดยรวม งาน Coring จึงนับได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้การเจาะแม่นยำขึ้น เร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายหรือแรงสั่นสะเทือนกับบริเวณโดยรอบ ลดความเสี่ยงเรื่องการแตกร้าว หรือความเสียหายต่อโครงสร้างรอบๆบริเวณที่ทำการ Coring จึงเหมาะกับการเจาะหรือการ Coring ในพื้นที่ที่ค่อนข้างจะจำกัด เนื่องจากงาน Coring จะมีความแม่นยำ และยังไม่ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างอีกด้วย

2.เครื่องคอริ่ง ช่วยในการเดินระบบ
งาน Coring นั้นแท้จริงแล้วสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับงานหลากหลายประเภท แต่สิ่งหนึ่งที่นับได้ว่าเป็นที่นิยมอันดับต้นๆ นั่นก็คือนำไปใช้ในการก่อสร้าง นั่นคือ การทำช่องเดินระบบให้กับท่อสายไฟและสายเคเบิลใหม่ ท่อประปา ตัวเสริมแรงอย่างเช่นเหล็กนำหรือเหล็กเสริม ซึ่งอาจจำเป็นสำหรับการต่อเติมภายในบ้าน หรือระบบการอำนวยความสะดวกใหม่ๆ ตัวอย่างงานที่ต้องทำการ Coring เช่น ระบบประปาในอาคารสูง ท่อประปาในบ้านหรือใต้ดิน เดินสายเคเบิ้ล เป็นต้น ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นบริเวณที่พื้นที่ค่อนข้างจำกัด และด้วยความแม่นยำของงาน Coring จึงไม่แปลกที่เหล่าบรรดาช่างจะเลือกใช้การ Coring แทนการเจาะด้วยวิธีเดิมๆนั่นเอง

3.ลดฝุ่นละออง รักษาสุขภาพ
สภาพแวดล้อมที่มีฝุ่นละอองสามารถส่งผลเสียไม่เฉพาะกับผู้ปฏิบัติงานเท่านั้น แต่ยังส่งผลกับผู้คนโดยรอบพื้นที่ทำงานด้วย ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการเจ็บป่วย เช่น มะเร็งปอด โรคใยหิน โรคซิลิโคสิส โรคหอบหืด และโรคแทรกซ้อนในระบบทางเดินหายใจอื่นๆ ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นพื้นที่ที่จำกัดนั้น การเจาะที่มลพิษน้อยที่สุดจึงจะเป็นทางเลือกที่ดีกับทุกฝ่าย ซึ่งงาน Coring สามารถตอบโจทย์เรื่องการลดฝุ่นและการลดมลพิษที่จะเกิดขึ้นตามมาได้เป็นอย่างดี จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ว่าทำไมงาน Coring จึงเหมาะกับการเจาะพื้นคอนกรีตในพื้นที่จำกัด

4.เครื่องคอริ่ง เจาะได้แม่นยำทุกครั้ง
เมื่อพูดถึงองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมของโครงสร้างกับการเจาะคว้าน ความแม่นยำนับได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการป้องกันข้อบกพร่องต่างๆ และป้องกันปัญหาอื่นๆที่จะตามมาซึ่งจะต้องทำการซ่อมแซมแก้ไขในอนาคต ข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อยอย่างรอยร้าวเล็กๆ อาจนำไปสู่ปัญหาที่ใหญ่กว่าได้ ทำให้ต้องใช้เวลาและเงินเพิ่มขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาจากจุดเล็กๆนั้น ดังนั้นงาน Coring จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมอย่างมากในการเจาะคอนกรีตในพื้นที่จำกัด เช่นนี้ เนื่องจากจะช่วยให้ตำแหน่งที่เจาะนั้นมีความแม่นยำ ตามความต้องการ ไม่คลาดเคลื่อน และไม่ทิ้งรอยหรือปัญหาต่างๆเอาไว้

 

งาน Coring เจาะได้ลึกแค่ไหน แท้จริงแล้ว สำหรับคำถามนี้ เป็นคำถามที่ไม่สามารถตอบได้อย่างแน่ชัด เนื่องจากความสามารถในการเจาะลึกสูงสุดนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของกระบอกคอริ่งของแต่ละยี่ห้อจะแตกต่างกันออกไป ความลึกที่เจาะได้นั้น ขึ้นอยู่กับขนาดกระบอกคอริ่งด้วย ยิ่งกระบอกคอริ่งใหญ่ๆ จะเจาะได้ไม่ลึกเท่า กระบอกคอริ่ง ขนาดเล็กกว่า นั้นก็เพราะน้ำหนักกระบอกคอริ่ง และ วงรอบ จำนวนฟันคอริ่ง ในการเจาะมีมากกว่า จึงต้องใช้กำลังเครื่องที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น แต่ทั้งนี้การเจาะคอนกรีตด้วย งาน Coring นั้น จะสามารถเจาะตัดผ่านเหล็กในคอนกรีตไปได้ อย่างเรียบร้อย ปลอดภัย ในเวลาไม่นาน และได้งานที่เรียบร้อย รูกลมสวยงาม ไม่มีการร้าวหรือ ปูนแตกออกจากงาน Coring และสามารถเจาะได้หนาเป็นเมตรด้วย และสามารถใช้ได้กับทั้งพื้นที่ที่มีบริเวณกว้างขวางและพื้นที่จำกัดอีกด้วย

 

งาน Coring จึงเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นของช่างทุก ๆ สาขา เมื่อต้องการรูบนผนัง หรือ พื้นในการติดตั้งอุปกรณ์ผ่านพื้น และผนังหนา ๆ เหล่านัั้น เครื่องสแกนเหล็กในคอนกรีต เครื่องสแกนคอนกรีต เครื่อง Coring ที่มีในปัจจุบัน โดยเฉพาะในประเทศไทย มีด้วยกันอยู่หลายยี่ห้อ หลายแบบ และหลายสเปค ตั้งแต่ใช้งานเล็ก ๆ เจาะไม่เยอะ รูขนาดไม่ใหญ่ ไปจนถึง ตัวที่รองรับงานหนักได้ และเจาะคอริ่งได้กว้างซึ่งไม่ว่าจะ เครื่องสแกนเหล็กในคอนกรีต เครื่องสแกนคอนกรีต เครื่อง Coring ขนาดไหน ล้วนแล้วแต่ต้องการผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา ทั้งเรื่องการเลือกเครื่อง Coring ที่เหมาะสม และการทำงาน Coring

 

บริษัท ทรัพย์วลิน จำกัด บริการ เครื่องสแกนเหล็กในคอนกรีต สแกนพื้นคอนกรีต ของ HILTI รุ่น PS 1000 ซึ่งมีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพกว่ารุ่นที่ผ่านมา สามารถสแกนหาแนวเหล็ก ตำแหน่งแนวลวดสลิง Post-tension ท่อประปา ท่อไฟฟ้าที่มีกระแสไฟฟ้าวิ่งผ่าน และสามารถอ่านความลึกของวัตถุได้ มีความสามารถสแกนได้ลึก 30 cm โดยสามารถแสดงผลได้ทั้งรูปแบบ 2 มิติและ 3 มิติ วิเคราะห์ผลสแกนเข้าใจง่าย เห็นตำแหน่งวัตถุเรียงกันชัดเจน โดยสามารถประมวลผลหลังจากสแกนแล้วที่หน้างานได้เลย นอกจากนั้นยังมีบริการด้านที่เกี่ยวกับคอนกรีตในรูปแบบต่าง ๆ เช่น รับตัดคอนกรีต งาน Coring รับเจาะคอนกรีต (coring concrete) คอริ่งคอนกรีต งานฝังพุกเคมีทุกชนิดด้วยน้ำยา RE-500 V3 หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ รับรื้อถอนอาคาร ในราคาที่เป็นธรรม

ยินดีให้บริการทั่วประเทศด้วยทีมงานวิศวกรที่ มีความรู้ความสามารถเพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นระหว่างการดำเนินงาน และบริการ ให้คำปรึกษาฟรีเพื่อให้มีความเหมาะสมกับลักษณะงานและเสียค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด

ติดต่อสอบถาม งาน Coring ได้ที่

แชร์โพสต์

ทำไมงาน coring ถึงเหมาะกับเจาะพื้นคอนกรีตในพื้นที่จำกัด